Thông báo về buổi thuyết trình của GS Lai

Kính gửi: Các Thầy Cô giáo Khoa Văn học

Sáng Chủ nhật, ngày 6/11/2011, giáo sư Lai (賴瑞和), Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Trường đại học Thanh Hoa, Đài Loan sẽ thuyết trình về Đời sống thường ngày ở thời nhà Đường. Kính mời các Thầy Cô tới dự.

Thời gian: bắt đầu từ 8h30.

Địa điểm: Phòng 506, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngôn ngữ tại buổi thuyết trình:

-Người thuyết trình: bằng tiếng Trung Quốc.

-Người dịch: Tâm Khánh (Khoa Đông Phương học).

Trân trọng kính báo.

Ban chủ nhiệm Khoa

Giản giới về Giáo sư Lai (S. F. Lai 賴瑞和)

Giáo sư Lai sinh năm 1953, đạt học vị Tiến sĩ về nghiên cứu Đông Á tại Đại học Princeton, Hoa Kỳ năm 1986 (nghiên cứu về lịch sử thời kỳ nhà Đường của Trung Quốc).

Giáo sư Lai đã từng giảng dạy tại Lingnan University in Hong Kong, The Chinese University of Hong Kong, and the SouthernCollege in Johor Bahru, Malaysia. Hiện ông là Giáo sư, Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Trường Đại học Quốc lập Thanh Hoa, Đài Loan.

Giáo sư Lai đã xuất bản hai cuốn sách ở cả Đài Bắc và Bắc Kinh:

1.Tầng lớp quan văn cấp thấp đời Đường (Junior Government Officials of Tang China 唐代基層文官).

2.Tầng lớp quan văn cao cấp đời Đường (Mid-level Government Officials of Tang China 唐代高層文官).

Lĩnh vực ông quan tâm nghiên cứu gồm: lịch sử thời kỳ nhà Đường, mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc thế kỉ VII - X, và mối quan hệ giữa văn minh Khmer và Trung Quốc.