Thông cáo - Đại hội Chi bộ Khoa Văn học nhiệm kỳ 2015-2017

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA VĂN HỌC

Ngày 14 tháng 3 năm 2015, được sự đồng ý của Đảng ủy Nhà Trường, Chi bộ Khoa Văn học đã tổ chức Đại hội Chi bộ Khoa, tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2015, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2015-2017.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Kim - Phó bí thư Đảng ủy, thường trực Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà Trường; đồng chí Lê Anh Xuân - Chánh văn phòng Đảng ủy Trường; đồng chí Nguyễn Phương Liên - đại diện BCH Công đoàn Khoa; đồng chí Trần Hà Ly - đại diện BCH LCĐ, LCH của Khoa.

Trước khi tiến hành Đại hội, Chi bộ đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Gia Lâm và trao Chứng nhận công nhận đảng viên chính thức cho đồng chí Nguyễn Thị Hương - sinh viên lớp Văn học K58.

Sau lễ chào cờ - hát Quốc ca và Quốc tế ca, Đại hội đã nghe đồng chí Đoàn Đức Phương - Bí thư Chi bộ trình bày tóm tắt Bản báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2013-2015, phương hướng nhiệm kỳ 2015-2017; đồng chí Phạm Ánh Sao trình bày tóm tắt Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường. Đại hội đã dành phần lớn thời gian thảo luận và góp ý cho hai Bản báo cáo..., trong đó có những ý kiến chân thành, sâu sắc và đầy tâm huyết của các đồng chí đảng viên cao tuổi bày tỏ niềm lạc quan vào sự phát triển tốt đẹp của Trường nói chung, của Khoa nói riêng, niềm tin về thế hệ lãnh đạo mới của Trường và Khoa. Các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế của Ban chi ủy nhiệm kỳ qua và hy vọng Ban chi ủy nhiệm kỳ mới sẽ có biện pháp khắc phục.

Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy, Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017. Kết quả, Đại hội đã bầu ra Cấp ủy gồm 4 đồng chí: Phạm Xuân Thạch, Đinh Thanh Hiếu, Nguyễn Thanh Diên, Diêu Thị Lan Phương; đồng thời bầu đồng chí Phạm Xuân Thạch là Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Diên là Phó Bí thư Chi bộ.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy Trường, đồng chí Nguyễn Văn Kim đã thân tình thẳng thắn phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Trong nhìn nhận của đồng chí, Khoa Văn học là một Khoa có bề dày truyền thống, giàu tiềm năng. Ban chi ủy niệm kỳ mới cần phải ý thức được trách nhiệm kế thừa truyền thống tốt đẹp của thế hệ trước, tạo lập thành tựu cho thế hệ mình, lãnh đạo chỉ đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể phát huy mọi nguồn lực, mọi tiềm năng của Khoa, thúc đẩy hơn nữa công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Cấp ủy nhiệm kỳ qua trong công tác chính trị tư tưởng, giữ vững sự ổn định của Khoa; nhắc nhở Cấp ủy nhiệm kỳ mới cần tiếp tục lưu ý công tác này. Cuối cùng, đồng chí dành sự quan tâm đặc biệt cho vấn đề phương hướng phát triển của Khoa Văn học trong tương lai: Khoa Văn học đang đứng trước những thách thức khắc nghiệt của thời đại, cần phải tìm cách tháo gỡ và tìm đường phát triển; thế nhưng lựa chọn đường hướng phát triển như thế nào để vừa củng cố vị thế của mình vừa đáp ứng được đòi hỏi của xã hội, lại là bài toán khó mà Cấp ủy nói riêng và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ nói chung phải nghiêm túc suy nghĩ tìm lời giải đáp.

Thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017, đồng chí Phạm Xuân Thạch phát biểu ý kiến, trân trọng cám ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Cấp ủy với số phiếu rất tập trung, chân thành cám ơn Đại hội đã tín nhiệm giao nhiệm vụ cho đồng chí Bí thư và Phó bí thư Chi bộ; chân thành cám ơn Cấp ủy nhiệm kỳ 2013-2015 đã giới thiệu mình bổ sung vào Ban lãnh đạo Khoa. Bên cạnh niềm vui được Đại hội tín nhiệm, đồng chí thay mặt Cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2017 hứa, sẽ thực sự cầu thị tiếp thu những ý kiến phát biểu sâu sắc của các đồng chí tại Đại hội và cả những ý kiến sau này nữa để làm tốt công tác Đảng của Chi bộ Khoa trong tình hình mới, lãnh đạo, chỉ đạo Ban chủ nhiệm, các tổ chức đoàn thể và toàn thể CBVC trong Khoa thực hiện tốt nhiệm vụ Nhà Trường giao, đồng thời tìm tòi giải pháp phát triển Khoa trong tương lai.

Đại hội Chi bộ Khoa Văn học diễn ra ngay trước thềm Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXVII và hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường, 60 năm ngày thành lập Khoa. Chúng ta tin tưởng rằng, Đại hội Chi bộ Khoa Văn học sẽ có những ảnh hưởng và tác động tích cực đến sự phát triển của Khoa; Nghị quyết của Đại hội sẽ là những định hướng quan trọng, không chỉ qua đó khích lệ CBVC trong Khoa tích cực nỗ lực tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ trước, tạo cho Khoa sự đoàn kết, nhất trí, không ngừng hoàn thiện, nhằm duy trì được sự tồn tại ổn định vững bền, mà còn khơi gợi những tìm tòi sáng tạo về phương hướng phát triển, nhằm mở ra những ngả đường mới, đón nhận những vận hội mới cho Khoa Văn học chúng ta.

Đại hội kết thúc khi bên ngoài trời đã hửng nắng sau bao ngày mưa dầm.

Chi ủy Khoa Văn học nhiệm kỳ 2015-2017

Top