Thư ngỏ v/v tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội

letter

THƯ NGỎ

Về việc tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Ngữ văn - Đại học Tổng hợp Hà Nội, Khoa Văn học và Khoa Ngôn ngữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (1956-2016)

Kính gửi:      Cựu sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh các khóa

Khoa Ngữ văn - Đại học Tổng hợp Hà Nội,

Khoa Văn học - Trường Đại học KHXH&NV,

Khoa Ngôn ngữ học - Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Mùa thu năm 1956, Khoa Ngữ văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội - một khoa chuyên ngành khoa học cơ bản của một trường đại học mới dưới chế độ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Trải qua bao lần tách nhập với các tên gọi khác nhau, Khoa Ngữ văn xưa, Khoa Văn học và Khoa Ngôn ngữ học nay đã đi qua chặng đường phát triển tròn sáu thập niên.

Trong 60 năm phát triển của Đại học Tổng hợp Hà Nội (1956-2016), hơn 70 năm truyền thống của Đại học Văn khoa (1945-2016), 110 năm trưởng thành của Đại học Quốc gia Hà Nội (kể từ Đại học Đông Dương, năm 1906), Khoa Văn học và Khoa Ngôn ngữ học đã có những đóng góp to lớn, đáng tự hào trong việc kiến tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho nền giáo dục đại học Việt Nam, xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học xã hội và nhân văn, góp phần đào tạo biết bao thế hệ sinh viên phục vụ đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Vào tháng 11 năm 2016, Khoa Văn học và Khoa Ngôn ngữ học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Khoa Ngữ văn - Đại học Tổng hợp Hà Nội, Khoa Văn học, Khoa Ngôn ngữ học - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (1956-2016).

Trong dịp lễ kỷ niệm, Khoa Văn học và Khoa Ngôn ngữ học sẽ tổ chức các hoạt động đón tiếp chào mừng, tổ chức buổi mít tinh trọng thể và gặp gỡ - giao lưu các thế hệ thầy trò hai khoa, tổ chức các ấn phẩm tập hợp công trình nghiên cứu của cán bộ Khoa Văn học và Ngôn ngữ học cùng nhiều hoạt động đa dạng khác.

Ban Chủ nhiệm Khoa Văn học, Khoa Ngôn ngữ học trân trọng gửi tới các thế hệ cựu sinh viên thư ngỏ và rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp về tinh thần cũng như vật chất để Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa thành công tốt đẹp. Ngoài việc tham gia cung cấp các hiện vật kỷ niệm liên quan đến quá trình học tập, công tác tại Khoa để xây dựng phòng truyền thống, Ban tổ chức hy vọng nhận được sự ủng hộ về mặt tài chính cho các hoạt động của Lễ kỷ niệm, đặc biệt là việc xuất bản công trình nghiên cứu, tổ chức lễ mít-tinh vinh danh các nhà giáo, các nhà khoa học có nhiều đóng góp cho Khoa.

Mọi hồi âm và đóng góp của quý vị xin gửi về cho Ban tổ chức theo địa chỉ sau:

Chị Nguyễn Thu Hương và Nguyễn Thị Thanh Tâm, Văn phòng Khoa Văn học, tầng 3 nhà B, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Hà Nội. Điện thoại: 04.38581165

Các đóng góp về hiện vật để xây dựng phòng truyền thống (ấn phẩm, ảnh, hiện vật lưu niệm…), xin liên hệ với cô Nguyễn Hương Ngọc, giảng viên Khoa Văn học, điện thoại: 0945374868

Các đóng góp về tài chính của cựu sinh viên Khoa Ngữ văn trước đây và Khoa Văn học hiện nay xin gửi về số tài khoản của Khoa Văn học, xin ghi rõ tên tổ chức, cá nhân tài trợ.

Tên tài khoản: Phạm Xuân Thạch – Nguyễn Thu Hiền

Số tài khoản: 126 100 00 894 102

BIDV Chi nhánh Ba Đình

Hoặc chị Nguyễn Thu Hiền. Số điện thoại:  0983101738