Học bổng sau đại học của Chính phủ Indonesia năm 2010

(Dân trí) - Năm học 2010-2011, Chính phủ Indonesia sẽ cấp học bổng toàn phần sau đại học cho công dân Việt Nam theo học các ngành xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông nghiệp, giáo dục và nghiên cứu đa ngành tại một trong 13 trường đại học của Indonesia.

Học bổng được cấp trong thời gian 3 năm bắt đầu từ tháng 9 năm 2010 (bao gồm 1 năm học tiếng Indonesia và chương trình dự bị; và 2 năm chương trình Thạc sĩ).

Học bổng bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình học bổng Chính phủ Indonesia.

Đối tượng dự tuyển: phải là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng và được cơ quan công tác có công văn cử đi dự tuyển; được Bộ GD-ĐT tuyển chọn và đề cử cho phía Indonesia xét cấp học bổng.

Tuổi các ứng cử viên không quá 35 (tính đến ngày 10/05/2010); Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe đi học ở nước ngoài và cam kết ngay sau khi tốt nghiệp trở về nước phục vụ tại cơ quan công tác đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh; Thành thạo tiếng Anh (đã học chương trình đại học bằng tiếng Anh ở nước ngoài hoặc có chứng chỉ TOEFL/IELTS).

Thời hạn dự tuyển: trước 12h00 ngày 03/05/2010 (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài).

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng, danh mục các ngành học và danh sách các trường đại học tham khảo trên các websites: http://www.moet.gov.vn/http://www.vied.vn/.

Hồng Hạnh - Nguyễn Hùng

Nguồn: dantri.com

Top