Chiếu phim phục vụ học tập và nghiên cứu điện ảnh "The Sound of Music"

Chuyên đề Phim ca nhạc: Tuần thứ 2

The sound of music / Giai điệu ngọt ngào

 

Tiếp tục hoạt động chiếu phim thường kỳ hàng tuần, Câu lạc bộ điện ảnh (do Bộ môn Nghệ thuật học và BCH chi đoàn khoa Văn học sáng lập) tổ chức trình chiếu bộ phim The sound of music của điện ảnh Mỹ.

The sound of music

Địa điểm chiếu:        Phòng 402, nhà I, ĐH KHXH&NV

Thời gian:                 Thứ hai, ngày 14 tháng 5 năm 2012

Một suất chiếu:         9h – 11h

Đối tượng:             Buổi chiếu miễn phí, phi lợi nhuận vì mục đích giáo dục dành cho tất cả các cán bộ nhân viên trong trường, sinh viên (đại học cũng như các lớp sau đại học, sinh viên đã tốt nghiệp...). Sau mỗi suất chiếu, chúng tôi sẽ dành khoảng 15-30 phút cho việc giao lưu, thảo luận về bộ phim.

Do số lượng ghế ngồi có hạn (35 ghế), mong quý vị nhớ đến đúng giờ chiếu. Để cho buổi chiếu phim diễn ra thuận lợi, cảm phiền quý vị:

- KHÔNG đến muộn (phòng chiếu sẽ đóng cửa từ khi bắt đầu chiếu phim)

- KHÔNG ra khỏi phòng chiếu khi phim còn đang chiếu

- KHÔNG sử dụng điện thoại trong phòng chiếu

-KHÔNG quên ghi tên vào sổ đăng kí trước khi vào phòng chiếu

Xin mời gọi điện đến sdt 01278807777, 0973356739, 0984416691 để tìm hiểu chi tiết.

Đôi nét về phim The sound of music.

Đạo diễn: Robert Wise

Diễn viên: Julie Andrews (Maria), Christopher Plummer (Georg Ludwig von Trapp)

Năm phát hành: 1965

Thời lượng: 174 phút

Giải thưởng:

- Giải Oscar cho phim hay nhất vào năm 1965

- Album nhạc phim đã được đề cử giải Grammy cho album của năm

Nội dung:

The sound of music được biết đến như một bộ phim ca nhạc kinh điển trong lịch sử điện ảnh thế giới suốt nhiều năm qua. Dựa trên vở nhạc kịch cùng tên của sân khấu Broadway, bộ phim là câu chuyện tình yêu nhiều trớ trêu, và cũng nhiều ngọt ngào của Maria – một nữ tu sĩ trẻ được gửi tới làm gia sư cho gia đình Đại úy Von Trapp. Với tính cách thông minh hiếu động, tâm hồn trong sáng nhạy cảm cùng tài năng âm nhạc, Maria đã nhanh chóng giành được tình cảm từ những đứa trẻ vốn hết sức bướng bỉnh, đồng thời cũng đã tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình tại ngôi nhà nhỏ của Đại úy Von Trapp trên thảo nguyên xanh…

Bằng những giai điệu đẹp, những khuôn hình thơ mộng, đạo diễn Robert Wise đã kể cho chúng ta một câu chuyện cổ tích thời hiện đại bằng một ngôn ngữ điện ảnh nhẹ nhàng, trong trẻo, đầy lôi cuốn. Chính sức mạnh diệu kỳ của âm nhạc đã làm nên câu chuyện cổ tích đó…


Top