Chiếu phim phục vụ học tập và nghiên cứu điện ảnh "Chicago"

Chuyên đề Phim ca nhạc/ Tuần 3

Chicago/ Danh vọng

Tiếp tục hoạt động chiếu phim thường kỳ hàng tuần, Câu lạc bộ điện ảnh (do Bộ môn Nghệ thuật học và BCH chi đoàn khoa Văn học sáng lập) tổ chức trình chiếu bộ phim Chicago của điện ảnh Mỹ.

Chicago

Địa điểm chiếu:        Phòng 402, nhà I, ĐH KHXH&NV

Thời gian:                 Thứ hai, ngày 21 tháng 5 năm 2012

Một suất chiếu:         9h – 11h

Đối tượng:             Buổi chiếu miễn phí, phi lợi nhuận vì mục đích giáo dục dành cho tất cả các cán bộ nhân viên trong trường, sinh viên (đại học cũng như các lớp sau đại học, sinh viên đã tốt nghiệp...). Sau mỗi suất chiếu, chúng tôi sẽ dành khoảng 15-30 phút cho việc giao lưu, thảo luận về bộ phim.

Do số lượng ghế ngồi có hạn (35 ghế), mong quý vị nhớ đến đúng giờ chiếu. Để cho buổi chiếu phim diễn ra thuận lợi, cảm phiền quý vị:

- KHÔNG đến muộn (phòng chiếu sẽ đóng cửa từ khi bắt đầu chiếu phim)

- KHÔNG ra khỏi phòng chiếu khi phim còn đang chiếu

- KHÔNG sử dụng điện thoại trong phòng chiếu

-KHÔNG quên ghi tên vào sổ đăng kí trước khi vào phòng chiếu

Xin mời gọi điện đến sdt 01278807777, 0973356739, 0984416691 để tìm hiểu chi tiết.

Đôi nét về phim Chicago

Đạo diễn: Rob Marshall

Diễn viên: Renée Zellweger, Catherine Zeta-Jones và Richard Gere.

Năm phát hành: 2002

Thời lượng: 113 phút

Giải thưởng:

- Đạt 6 giải/ 13 đề cử giải Oscar 2003 (trong đó có giải phim hay nhất).

- Đạt giải Grammy cho album nhạc phim hay nhất năm 2004.

Nội dung:

Với 6 giải/ 13 đề cử Oscar (2003), Chicago đánh dấu sự trỗi dậy mãnh liệt của thể loại phim ca nhạc tưởng như đã "ngủ quên" đến mấy thập kỷ. Bộ phim kể về Roxie Hart – một cô gái xinh đẹp, cá tính, có tham vọng trở thành ca sĩ nổi tiếng trên đất Chicago, nhưng vì vướng phải một vụ án mạng trớ trêu mà phải lãnh án tù. Trong tù, Roixie gặp lại thần tượng của mình là Velma Kelly cũng cùng một tội danh với cô. Hai cô gái đã tìm đến Billy Flynn - một luật sư nổi tiếng hào hoa và nhiều mánh khóe để hy vọng tìm một “lối thoát” và tiếp tục thực hiện giấc mơ Chicago

Với những tình tiết bất ngờ, âm nhạc sôi động đan xen vũ điệu nóng bỏng, Chicago cuốn người xem vào một thế giới tràn trề ánh hào quang danh vọng, đồng thời cũng đầy những góc tối của bạo lực, tội ác, nơi câu khẩu hiệu “Nếu bạn không nổi tiếng hãy tai tiếng đi” giống như một câu đố hài hước cần người xem phải hiểu…


Top