Chiếu phim phục vụ học tập và nghiên cứu điện ảnh "Psycho"

Chuyên đề Phim kinh dị

Psycho

Psycho

Tiếp tục hoạt động chiếu phim thường kỳ hàng tuần, Câu lạc bộ điện ảnh (do Bộ môn Nghệ thuật học và BCH chi đoàn khoa Văn học sáng lập) tổ chức trình chiếu bộ phim Psycho của điện ảnh Mỹ.

Địa điểm chiếu:        Phòng 402, nhà I, ĐH KHXH&NV

Thời gian:                 Thứ hai, ngày 28 tháng 5 năm 2012

Một suất chiếu:         9h – 11h

Đối tượng:             Buổi chiếu miễn phí, phi lợi nhuận vì mục đích giáo dục dành cho tất cả các cán bộ nhân viên trong trường, sinh viên (đại học cũng như các lớp sau đại học, sinh viên đã tốt nghiệp...). Sau mỗi suất chiếu, chúng tôi sẽ dành khoảng 15-30 phút cho việc giao lưu, thảo luận về bộ phim.

Do số lượng ghế ngồi có hạn (35 ghế), mong quý vị nhớ đến đúng giờ chiếu. Để cho buổi chiếu phim diễn ra thuận lợi, cảm phiền quý vị:

- KHÔNG đến muộn (phòng chiếu sẽ đóng cửa từ khi bắt đầu chiếu phim)

- KHÔNG ra khỏi phòng chiếu khi phim còn đang chiếu

- KHÔNG sử dụng điện thoại trong phòng chiếu

-KHÔNG quên ghi tên vào sổ đăng kí trước khi vào phòng chiếu

Xin mời gọi điện đến sdt 01278807777, 0973356739, 0984416691 để tìm hiểu chi tiết.

Đôi nét về phim Psycho

Đạo diễn: Alfred Hitchcock

Diễn viên: Anthony Perkins, Janet Leigh và Vera Miles

Năm phát hành: 1960

Thời lượng: 109 phút

Giải thưởng:

- Đạt 4 giải Oscar 1961

- Phim đứng thứ 23 trong Top 250 của Internet Movie Database

- Nhân vật Norman Bates đứng thứ 2 trong Danh sách 100 anh hùng và kẻ phản diện của Viện phim Mỹ

Nội dung:

Alfred Hitchcock được coi là một trong những đạo diễn vĩ đại nhất của mọi thời đại, một bậc thầy về thể loại phim “toát mồ hôi lạnh”, trong đó có không ít những bộ phim trở thành kinh điển. Một trong số đó Psycho - một bộ phim gặt hái được nhiều thành công trên cả lĩnh vực nghệ thuật lẫn thương mại. Tác phẩm điện ảnh này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Robert Bloch thường xuyên chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách những bộ phim kinh dị hay nhất của các tạp chí điện ảnh danh tiếng. Đầu mối của phim là Marion Crane - một thư ký văn phòng ở Phoenix, trong một lúc thiếu suy nghĩ đã ăn cắp 40.000 USD của khách hàng và bỏ trốn. Để tránh sự tò mò của cảnh sát, Marion đã trú chân ở một nhà trọ hoang vắng… và đột nhiên mất tích…

Sự kinh dị của Psycho không đến từ những cảnh giật gân mà đến từ không khí u ám căng thẳng từ các tình tiết táo bạo trong phim. Alfred Hitchok đã khéo léo sử dụng âm nhạc, dàn cảnh và sự sáng tạo trong các góc quay… như muốn dẫn dắt người xem bước vào khám phá những góc tối sâu xa nhất của bộ phim này…


Top